Vàng đầu phiên sụt khá mạnh khi người đứng đầu nhóm các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro, Jeroen Dijsselbloem có những nhận định làm tăng thêm niềm tin cho nhà đầu tư đối với lĩnh vực ngân hàng.
Triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục duy trì các gói kích thích kinh tế sau đó đã đưa vàng rời khỏi mức thấp trong phiên.
Dẫu vậy, kim loại quý này cuối ngày không thể hồi phục mạnh sau khi không vượt qua kháng cự 1.615 USD/ounce. Áp lực đáo hạn của kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex cũng góp phần gây sức ép lên giá.
Đóng cửa phiên 25/3, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.603,96 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 giảm 1,6 USD còn 1.604,5 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá xuống 1.589,49 USD/ounce – thấp nhất trong 1 tuần.
Khối lượng giao dịch trên sàn kỳ hạn hôm qua đạt mức rất cao, tới 325.000 lots ( 1lots = 100ounce) – là ngày giao dịch sôi động nhất kể từ cuối tháng 11 năm ngoái. So với mức trung bình 250 ngày, khối lượng của ngày 25/3 cao hơn tới 70%.
Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã giảm 4% do triển vọng kinh tế toàn cầu ổn định và không có nhiều tín hiệu cho thấy lạm phát sẽ sớm quay trở lại.