FED tiếp tục giảm lãi suất
- Thứ hai - 17/03/2008 03:30
- In ra
- Đóng cửa sổ này
![]() |
Trụ sở Bear Stearn Cos. Ảnh: AP. |
Hôm qua, FED cũng tuyên bố sẽ tạo thêm một cơ quan cho vay đối với các ngân hàng đầu tư lớn dành cho các khoản vay ngắn hạn. Tổ chức cho vay này sẽ hoạt động trong vòng ít nhất 6 tháng.
Động thái của FED được đưa ra ngay sau khi JP Morgan Chase and Co. đồng ý mua lại đối thủ Bear Stearns Cos với giá 236,2 triệu USD. Mỗi cổ phiếu của Bear Stears Cos được mua với giá 2 USD. Thỏa thuận này khiến cho tài sản của các cổ đông lớn của một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới này - bao gồm tỷ phú Anh Joseph Lewis - giảm đáng kể.
Tuần trước, FED tuyên bố sẽ bơm 200 tỷ USD cho thị trường chứng khoán thông qua các ngân hàng. Mục tiêu chính của biện pháp này là nhằm kéo nền kinh tế Mỹ ra khỏi cơn khủng hoảng tín dụng.
Hải Ninh (theo AP, Reuters)