BMSC

http://www.bmsc.com.vn


Giá vàng lên 37,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay tăng theo thế giới tuy nhiên đà tăng còn chậm hơn khá nhiều giúp cho khoảng cách chênh lệch được co hẹp đáng kể.
Giá vàng lên 37,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay tăng theo thế giới tuy nhiên đà tăng còn chậm hơn khá nhiều giúp cho khoảng cách chênh lệch được co hẹp đáng kể.

Tại thời điểm 9h00 ngày 23/10, giá vàng SJC của Tập đoàn DOJI và công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) cùng niêm yết tại 37,36 – 37,42 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng so với cuối ngày hôm qua.

Các ngân hàng kinh doanh vàng miếng như ACB, Sacombank, Techcombank, Đông Á, TienPhongBank... giá cũng được niêm yết phổ biến mua vào ở 37,35 - 37,36 triệu đồng/lượng và bán ra từ 37,4 - 37,43 triệu đồng/lượng. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần bởi báo cáo việc làm của Mỹ xấu hơn kỳ vọng làm tăng khả năng Fed sẽ tiếp tục chương trình nới lỏng định lượng.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy chỉ có 148.000 việc làm được tạo mới trong lĩnh vực phi nông nghiệp tháng trước, thấp hơn so với dự báo 180.000 của các nhà quan sát. Thị trường lao động xấu hơn nhận định làm tăng nỗi lo về thể trạng của nền kinh tế số 1 thế giới, nhất là khi báo cáo này lại không rơi vào thời gian chính phủ đóng cửa.

Chốt phiên, giá vàng giao ngay tăng 1,9% lên 1.341,1 USD/ounce. Trên thị trường kỳ hạn, giá vàng giao tháng 12 tăng 26,8 USD tức 2% lên 1.342,6 USD/ounce.

Sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng tương đối ổn định và hiện đang dao động quanh 1.341 USD/ounce. Giá này quy đổi tương đương 34,2 triệu đồng/lượng, tức thấp hơn vàng trong nước khoảng 3,2 triệu đồng. So với hôm qua, khoảng cách chênh lệch vàng trong nước và quốc tế hôm nay đã được rút ngắn tới 600 nghìn đồng mỗi lượng.

Thời gian gần đây, dù giá vàng trong nước ít biến động song nhu cầu trên thị trường vẫn tương đối ổn định. Các doanh nghiệp kinh doanh vàng như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, DOJI ở Hà Nội vẫn ghi nhận lượng khách hàng đến giao dịch khá sôi động song hầu hết là nhu cầu tích trữ và trang sức của người dân chứ không có nhu cầu mua lượng lớn đầu tư.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây