Hạ chỉ tiêu xuất khẩu gạo 10 tháng đầu năm
- Thứ ba - 01/04/2008 00:53
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Theo Bộ Công Thương, nguồn cung gạo tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long hiện đang dồi dào do nông dân sắp thu hoạch xong vụ lúa đông xuân với sản lượng dự kiến tăng hơn 250.000 tấn so với niên vụ trước.
Nguồn cung tăng nhưng giá gạo trên thị trường nội địa không giảm. Giá gạo chất lượng cao bán lẻ là 10 triệu đồng/tấn tại TPHCM và 12 triệu đồng/tấn tại Hà Nội.
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam trong tuần qua đã giảm nhẹ, giảm khoảng 10 đô la Mỹ/tấn so với tuần trước đó. Tại TPHCM, gạo 5% tấm xuất khẩu hiện có giá 600 đô la Mỹ/tấn, trong khi gạo 25% tấm giá 550 đô la Mỹ/tấn.
Các công ty kinh doanh gạo đang tập trung giao hàng cho Philippine với khối lượng giao dự kiến khoảng 1 triệu tấn trong năm nay.
Chính phủ có chỉ đạo ngừng ký hợp đồng xuất khẩu mới trong tháng 3 và 4. Bộ Công Thương đã hạ chỉ tiêu xuất khẩu gạo 10 tháng đầu năm nay xuống còn 3,5 triệu tấn