VN-Index thẳng tiến đến mốc 500 điểm
- Thứ năm - 17/07/2008 15:30
- In ra
- Đóng cửa sổ này
![]() |
Thị trường trải qua một phiên giao dịch khá sôi động trong ngày hôm nay |
Sau phiên giao dịch kỷ lục hôm qua, VN-Index vẫn giữ được đà tăng khá mạnh vào đầu phiên với lượng giao dịch đạt khá cao.
Tuy nhiên độ phân hóa về giá và giá trị giao dịch đã có xu hướng rõ nét hơn. Một số blue-chips đã không giữ được mức tăng vào cuối phiên và đã quay đầu giảm giá trước sức bán ra mạnh của nhà đầu tư.
Có hơn 4,3 triệu đơn vị được chuyển nhượng thành công ngay trong đợt khớp lệnh đầu tiên của phiên với giá trị đạt 129 tỉ đồng. Vn-Index tăng mạnh 6,08 điểm, đạt mức 492,61 điểm.
Lượng bán ra mạnh tiếp tục được duy trì đến hết phiên. Lượng cầu cũng chứng tỏ sức mạnh của mình khi lệnh bán ra ở một số mã thuộc nhóm ngành thực phẩm, xây dựng và dược phẩm đều bị vét sạch. Kết thúc phiên giao dịch dư mua ở một số mã như DPM, FPT, HAP, HPG, PET, REE, SSI, STB, … vẫn còn rất lớn.
VN-Index kết thúc phiên giao dịch với mức tăng chung 3,73 điểm (0,67%) lên mức 489,83 điểm. Đây là phiên tăng điểm thứ 8 liên tiếp của sàn TP.HCM.
Việc khối lượng giao dịch tăng mạnh liên tiếp trong những phiên gần đây cho thấy thị trường đang đón thêm một lượng tiền mới của nhà đầu tư đang tiếp tục được đổ vào sau khi thị trường bất động sản vẫn chưa hết được cảnh lình xình trong khi thị trường vàng và ngoại tệ có nhiều biến động đầy rủi ro.
Sự phân hóa cũng thể hiện khá rõ ở các cổ phiếu lớn khi trong số 10 mã cổ phiếu có mức vốn hoá lớn nhất sàn, có 6 mã tăng giá, 2 mã giảm sàn 2 mã đứng giá.
Với mức tăng 3.000 đồng, 107.000 đồng/cổ phiếu, PVD của Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Dầu khí là mã tăng mạnh nhất trong top 10 cổ phiếu lớn.
Cùng có mức tăng 1.500 đồng lên lần lượt 60.500 đồng/cổ phiếu và 55.000 đồng/cổ phiếu, DPM của của Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Dầu khí và HPG của tập đoàn Hoà Phát là hai mã có mức tăng mạnh tiếp sau PVD.
Kế đến là PPC của Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại 600 đồng, lên 32.500 đồng/cổ phiếu. Hai mã tăng giá còn lại có STB của Sacombank và SSI của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn với mức tăng lần lượt tăng 800 đồng và 1.300 đồng, lên 29.600 đồng và 46.300 đồng/cổ phiếu.
Phiên này VIC của Công ty cổ phần Vincom và VPL của Công ty cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl đứng giá ở mức 108.000 đồng và 118.000 đồng/cổ phiếu.
Với 815.750 đơn vị khớp, PPC là mã dẫn đầu về lượng giao dịch trong phiên hôm nay. Các mã được khớp lệnh nhiều khác có DPM (739.010 đơn vị), PVD (546.740 đơn vị), SAM (628.880 đơn vị), STB (556.080 đơn vị), TTP (416.930 đơn vị)…
Chỉ số HaSTC-Index trên sàn Hà Nội vẫn tiếp tục tăng khá mạnh và chính thức quay trở lại trên ngưỡng 150 điểm trong phiên hôm nay. Kết thúc phiên giao dịch, HaSTC-Index tăng thêm 3,3 điểm (2,23%) lên 151,04 điểm với lượng giao dịch giảm rất mạnh so với hôm qua, với hơn 4,26 triệu đơn vị khớp. Giá trị giao dịch đạt 106 tỉ đồng.