Cổ đông lớn nhất đăng ký bán 4,5 triệu cổ phiếu PCG

Công ty TNHH Đầu tư Việt Tú đăng ký bán hơn 4,5 triệu cổ phiếu của Đầu tư Phát triển Gas Đô thị (Gas City, HNX: PCG ) trong giai đoạn 26/9 - 21/10.

Đầu tư Việt Tú đang là cổ đông lớn nhất tại Gas City với sở hữu gần 5,6 triệu cổ phiếu (29,53%). Đây là đơn vị liên quan đến bà Nguyễn Thanh Tú, Thành viên HĐQT (sở hữu 1,5 triệu cổ phiếu tương đương 7,91% vốn). Bà Tú vừa thôi đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT từ ngày 15/9. Người được HĐQT Gas City bầu thay thế là ông Cheung Yispang.

Nếu bán thành công 4,5 triệu cổ phiếu, Đầu tư Việt Tú sẽ hạ sở hữu xuống còn 1,05 triệu cổ phiếu (5,57%).

Cổ phiếu PCG chốt phiên giao dịch ngày 23/9 ở 6.700 đồng/cp. Tạm tính theo mức giá này, thương vụ có giá trị vào khoảng 30 tỷ đồng.
 

Cổ phiếu PCG vẫn đang nằm diện cảnh báo do tình hình lỗ lũy kế kéo dài. Gas City cho biết công ty hoạt động kinh doanh chủ yếu ở 2 lĩnh vực là kinh doanh LPG và xây lắp hệ thống gas trung tâm cho các khu đô thị. Tuy nhiên, do giá LPG biến động liên tục và gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt, sản lượng hàng bán của công ty bị giảm và phải trích lập giảm giá hàng tồn kho.

Năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tình hình ngày càng tiêu cực hơn khi công ty không bán được hàng, sản lượng LPG giảm mạnh. Ngoài ra, hoạt động xây lắp cũng không ghi nhận doanh thu do chủ đầu tư không đầu tư hệ thống gas trung tâm.

Về hướng đi trong năm 2022, Ban lãnh đạo cho biết sẽ không chỉ kinh doanh đơn thuần LPG mà sẽ kinh doanh thêm các loại khí khác như LNG hay CNG. Bên cạnh đó, công ty sẽ tìm kiếm thêm khách hàng tại các khu công nghiệp, hướng đến các chủ đầu tư sẵn sàng đầu tư hệ thống gas cho nhà máy, xí nghiệp...

Kết quả 6 tháng đầu năm nay chưa xoay chuyển khi Gas City báo lỗ sau thêm 2,5 tỷ đồng. Lỗ lũy kế tính đến 30/6 là hơn 41 tỷ đồng.

 

Theo Bạch Khôi

Người đồng hành

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây