DLG thông tin kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022

Theo BCTC kiểm toán kết thúc ngày 31/12/2022 của DLG: doanh thu thuần đạt gần 1.400 tỷ đồng (giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái), lợi nhuận sau thuế TNDN âm số tiền 1.197 tỷ đồng.
 
Nguyên nhân chính ảnh hưởng đến doanh thu, lợi nhuận của DLG trong năm 2022 được lý giải như sau: năm vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa chấm dứt tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong và nhiều khu vực khác trên thế giới; cùng với đó xung đột giữa Nga - Ukraina chưa có hồi kết; dẫn đến lạm phát tăng cao ở các nước châu Âu, đặc biệt là Mỹ đã tăng mức kỷ lục là 9,1% trong năm, đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 11/1981, dẫn đến giá nguyên vật liệu, chi phí vận chuyển... tăng cao, điều này tác động trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của Nhà máy sản xuất linh kiện Điện tử tại Trung Quốc và Hàn Quốc giảm mạnh, góp phần vào khoản lỗ hợp nhất BCTC của DLG nói trên.
 
Đồng thời, trong nước, cơ chế chính sách thay đổi, ngân hàng thắt chặt tín dụng, lãi suất tăng cao, thị trường bất động sản đóng băng, thị trường chứng khoán lao dốc đã tác động trực tiếp đến hàng ngàn doanh nghiệp, DLG cũng không ngoại lệ. Vì vậy, các khoản nợ phải thu của DLG chưa thu hồi theo đúng kế hoạch, mặt khác buộc phải trích lập dự phòng theo qui định tại Thông tư 48/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính là 1.128 tỷ đồng (chiếm tỷ trọng 95% lợi nhuận).
 
Mặc dù tình hình trong nước và quốc tế có nhiều tác động bất lợi, nhưng với kinh nghiệm, bản lĩnh, quyết đoán của HĐQT và Ban điều hành, đã tổ chức quản trị các hoạt động kinh doanh, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thu phí theo hình thức BOT, năng lượng tái tạo, khách sạn... giúp DLG vượt qua mọi khó khăn thách thức, đạt kết quả cao, đóng góp lợi nhuận gần 350 tỷ đồng.
 
Cuối năm 2022 và đầu năm 2023, Quốc hội và Chính phủ đã ban hành Nghị quyết: số 16/NQ-CP ngày 09/02/2023; số 08/2023/NĐ-CP ngày 05/3/2023; số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực bất động sản, chứng khoán, trái phiếu, tín dụng và ngân hàng.
 
Nắm bắt được tình hình này, trong thời gian qua và sắp tới, HĐQT và Ban điều hành DLG tiếp tục kiên định mục tiêu là hành động quyết liệt bằng nhiều biện pháp như: cấu trúc tài chính, kế hoạch kinh doanh, tăng cường thu nợ, cắt giảm chi phí và phòng ngừa rủi ro để đạt mục tiêu đề ra, góp phần gia tăng doanh thu và lợi nhuận từ 2023 đến 2026, với phương châm: Đức Long - Đi là đến.
 
Ánh Dương
Tổ Quốc
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây