Novaland đã trở lại bình thường?

Công ty CP Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) vừa công bố thông tin liên quan một thành viên HĐQT: bà Đỗ Thị Phương Lan từ nhiệm để tham gia Ủy ban Điều hành công ty. 
 
Trong đơn từ nhiệm, bà Lan nêu rõ: "Công ty đã cho tôi cơ hội và tin tưởng để phục vụ công ty trong những thời điểm khó khăn nhất bằng tất cả khả năng của mình. Công ty đã bắt đầu bước vào giai đoạn bình thường hóa các hoạt động kinh doanh và tôi sẽ đóng góp được nhiều hơn...".
 
Bà Lan có hơn 20 năm kinh nghiệm trong đầu tư, phát triển bất động sản, M&A, tái cấu trúc doanh nghiệp…Trong thời gian tham gia HĐQT, bà đảm nhiệm vai trò xử lý khủng hoảng cũng như tư vấn tái cơ cấu nợ cho công ty cùng với đội ngũ chuyên gia trong nước và các đơn vị tư vấn hàng đầu như YKVN, Deloitte, E&Y Parthenon, KPMG…
 
“Với sự hỗ trợ kịp thời, quyết liệt của Chính phủ và các cơ quan, ban ngành, hiện nay, việc tái cơ cấu nợ của Novaland có thể được xem như đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và đang trong quá trình phục hồi sản xuất - kinh doanh” - bà viết trong đơn từ nhiệm.
 
Theo đó, bà Lan sẽ từ nhiệm vai trò thành viên HĐQT để tham gia Ủy ban Điều hành Novaland trong thời gian tới, có nhiệm vụ chuyên trách về quản trị tài chính doanh nghiệp.
 
Trong giai đoạn phục hồi, Novaland đã ưu tiên tái khởi động các dự án trọng điểm, hoàn thiện pháp lý, bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng, đồng thời cũng linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai các dự án mới phù hợp với tình hình hiện tại.
 
Trong quý II, các dự án NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), The Grand Manhattan (quận 1, TP HCM), Victoria Village (TP Thủ Đức)… đã được xây dựng lại với sự hỗ trợ của ngân hàng MBBank, TPBank và các nhà thầu.
 
Công ty cũng đang tiếp tục rà soát các quỹ đất, thoái vốn các quỹ đất chưa được ưu tiên phát triển để giảm nợ và thương lượng, đàm phán thu xếp vốn cổ đông cho những dự án sẽ phát triển trong thời gian tới.
 
Theo S. Nhung
Người lao động
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây