VNM bất ngờ đảo chiều tăng mạnh, VnIndex hồi phục

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới trong sắc đỏ bao trùm. Tuy nhiên, sắc đỏ không kéo dài được lâu khi dòng tiền tiếp tục lựa chọn thị trường chứng khoán làm bến đỗ. VNM của Vinamilk bất ngờ được mua mạnh, đảo chiều tăng sát giá trần. Cổ phiếu này sau một thời gian dài giảm giá đã có cú hồi phục ngoạn mục trong sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư.
 
Sự hồi phục nhanh chóng của VNM đã tác động đến tâm lý của nhà đầu tư. Trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn đang do dự nên mua hay bán thì việc dòng tiền mạnh chọn cổ phiếu nhóm bluechips để đầu tư bắt đáy thì nhà đầu tư trở nên tự tin hơn. Hàng loạt cổ phiếu hồi phục nhanh chóng đẩy VnIndex tăng 5 điểm so với mức giảm 5 điểm đầu phiên.
 
Ngoài sự đột biến tại VNM, chúng tôi nhận thấy cổ phiếu MSN của Masan cũng bứt phá tăng mạnh mẽ lên sát giá trần. Nhờ phiên tăng hơn 5% sáng nay, cổ phiếu MSN đã vượt qua ngưỡng giá 100.000 đồng/cổ phiếu.
 
Theo quan sát của chúng tôi, thanh khoản thị trường hiện vẫn đang ở mức cao, đạt hơn 9.300 tỷ đồng trên HoSE tính đến 10h40'. Trên Hnx cũng đạt thanh khoản 1.040 tỷ đồng chỉ sau 100 phút giao dịch.
 
Phương Chi
Theo Nhịp sống kinh tế
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây