Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến dịp 30/4-1/5

Vietnam Airlines cho biết sẽ cùng VASCO sẽ cung ứng gần 551.000 chỗ, tương đương gần 2.800 chuyến bay, trên các đường bay nội địa trong thời gian từ 26/4 đến 5/5.
 
Trong đó, hãng sẽ tập trung tăng chuyến trên các đường du lịch nội địa hấp dẫn du khách năm nay giữa Hà Nội, TPHCM và Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc…
 
Vietnam Airlines cũng ghi nhận nhiều chuyến bay dịp lễ đã được đặt gần như hết chỗ, chủ yếu vào các ngày 29/4 và 2/5. Ngoài ra, trong các ngày lân cận, các chuyến bay đã đầy từ 60% đến 70% số ghế… Các hãng đang tiếp tục mở bán nhiều chỗ để phục vụ nhu cầu du lịch đang tăng cao của hành khách.
 
Để chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ cao điểm, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, ứng dụng di động, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định.
 
Vietjet cho biết, trong thời gian từ 28/4 đến 4/5, hãng tăng 70.000 chỗ cung ứng trên các đường bay, với dự kiến 330 chuyến bay, tăng 20% so với thường lệ. Số lượng chỗ tăng chủ yếu trên các đường bay trục, du lịch kết nối Hà Nội, TPHCM với Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Huế, Vinh, Thanh Hoá, Buôn Mê Thuột, Pleiku… nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong dịp này.
 
Các đường bay quốc tế cũng được tăng chuyến, điều chỉnh tần suất để tạo thuận lợi hơn cho người dân và du khách lựa chọn trải qua kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay tại Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Kazakhstan…
 
Dự báo lượng khách sẽ tăng trong giai đoạn nghỉ lễ, hãng cũng đã triển khai thêm nhân sự tại các đầu sân bay lớn như TPHCM, Hà Nội để hỗ trợ khách hàng cũng như hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục trực tuyến qua website, ứng dụng điện thoại hay tại các quầy check-in tự động, không tới sân bay quá sớm để giảm thời gian chờ đợi và có được trải nghiệm bay thuận tiện hơn.
 
Bamboo Airways cũng dự kiến tăng 15% cung ứng tải nội địa, trong đó, tập trung vào đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng, các đường bay đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn… các tuyến bay đi/đến địa phương có nhu cầu cao như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng…
 
Pacific Airlines cho biết, đã tăng cường khai thác tối đa dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5, với tỷ lệ số chuyến bay và số ghế tăng gần 35% so với cùng kỳ năm trước.
 
Theo Ngọc Mai
Tiền Phong
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây