Karaoke Sài Gòn doanh thu cao hơn kỳ vọng sau gần 1 năm đóng cửa

Theo ông Nguyễn Phước Định Trúc, quản lý truyền thông của hệ thống karaoke Nnice, hiện doanh thu của hệ thống đạt từ 70-80%.
"Trong khi đó chúng tôi trước đó chỉ dám kỳ vọng đạt từ 60%. Đây là tín hiệu khá khả quan trong tình hình mới mở cửa lại của hệ thống cũng như dịch vụ karaoke tại TP HCM", ông Trúc cho hay. Hiện các quán karaoke đang thu hút khách của Nnice tập trung tại khu vực các quận 3 và Phú Nhuận.
 
" Kinh tế của khách hàng, kể cả chúng ta, đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch Covid-19. Chính vì vậy, họ còn khá dè dặt chi tiêu. Chúng tôi còn khá nhiều phòng trống trên toàn hệ thống 6 chi nhánh.
 
Lượng khách hiện tập trung chủ yếu vào cuối tuần, ngày đẹp hoặc có dịp gì đó; còn đầu và giữa tuần thì khá ít", quản lý truyền thông của một trong hệ thống karaoke có mạng phủ lớn nhất TP HCM chia sẻ.
 
Ông Trúc cho biết thêm, nhóm khách hàng truyền thống vào dịp này mọi năm vẫn chưa thấy đặt phòng để làm tất niên. "Hiện chúng tôi đang chạy nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá", ông nói. Tuy nhiên, để mọi người có thói quen đi hát karaoke trở lại như thời gian trước dịch thì còn cần một khoảng phục hồi kinh tế nữa.
 
Một hệ thống karaoke lớn khác của TP HCM là Kingdom karaoke cũng ghi nhận doanh thu vượt kỳ vọng. Trao đổi với phóng viên, ông Tạ Quang Hùng - Giám đốc Marketing của chuỗi này - chia sẻ: "Doanh thu hiện tại rất cao so với kỳ vọng của chúng tôi. Thậm chí còn cao hơn trước cả khi đóng cửa do dịch. Một phần việc mở cửa trở lại rơi vào dịp cuối năm. Đây là điều rất mừng".
Tuy nhiên, cũng tương tự Nnice, Kingdom cũng bị giảm lượng chi tiêu bình quân đầu người trên một phòng karaoke. Nhưng theo ông Quang Hùng, bù lại lượng khách đến với hệ thống lại đông hơn. Chi nhánh Phạm Viết Chánh (quận 1) thu hút lượng khách đông nhất của hệ thống này.
 
"Niềm vui này có thể không kéo dài vì chúng tôi còn ăn theo được các tất niên cuối năm. Đến qua Tết lại là mùa thấp điểm", Giám đốc Marketing Kingdom bày tỏ. Cũng tương đồng ý kiến với ông Trúc của Nnice, ông Hùng cho rằng thói quen sử dụng dịch vụ của mọi người đang có xu hướng thay đổi. Vì vậy cần thời gian để họ trở lại thói quen như trước đây.
 
Karaoke ICOOL cũng chia sẻ tình hình khả quan. Đại diện hệ thống này cho hay: "Hiện tại thì tình hình tương đối khả quan. Trong tuần đầu tiên mở cửa, doanh thu hiện tương đương cùng kỳ 2021. Lượng khách có tăng cao nhưng so với cùng kỳ thì khả năng chi tiêu của khách hàng giảm hơn".
Đại diện của ICOOL kỳ vọng vào thông tin 1 triệu người sẽ ở lại TP HCM ăn Tết của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. "Chúng tôi sẽ hoạt động xuyên Tết với các ưu đãi", người này nói thêm.
 
Ngày 10/1 vừa qua, TP HCM đã cho phép quán bar, karaoke được phép hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa vì công tác phòng dịch COVID-19. Đây là nhóm ngành đóng cửa trước nhưng được phép mở lại trễ nhất.
 
Theo Hoàng Anh
Doanh nghiệp & Tiếp thị
 

Nguồn tin: cafef.vn/

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây