Thị trường loa kéo ế ẩm, giá giảm mạnh

Thời gian qua, TP HCM đã ban hành nhiều văn bản nhằm chấn chỉnh tình trạng loa kẹo kéo gây ồn ào, mất trật tự an ninh. Theo đó, các sở, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã tăng cường những biện pháp xử lý các vi phạm về tiếng ồn tại địa bàn.
 
Sự quyết liệt của thành phố đã nhanh chóng tác động đến thị trường loa kéo , loa di động (sản phẩm phổ biến dùng để hát karaoke từ trong nhà cho đến bên ngoài đường). Các siêu thị, trung tâm điện máy, cửa hàng nhỏ lẻ ở TP HCM đều than thờ sức mua mặt hàng này gần đây giảm mạnh hơn phân nửa so với trước. Khu vực chợ Nhật Tảo (quận 10) kinh doanh rất nhiều sản phẩm loa di động, loa karaoke các loại, cho biết lượng khách mua những mặt hàng này gầy đây giảm tới 70%-80% so với trước Tết.
 
 
Do sức mua giảm nên mặt hàng này đang giảm giá khá mạnh. Chẳng hạn tại khu vực chợ Nhật Tảo, loa kéo các loại bày la liệt từ trong tiệm đến tận vỉa hè, cửa hàng nào cũng giảm giá từ vài trăm ngàn đồng cho đến cả triệu đồng nhưng vẫn ít người mua. Các siêu thị, trung tâm điện máy cũng giảm giá khá mạnh với những mặt hàng này để kích thích nhu cầu của người tiêu dùng, như sản phẩm loa di động LG XBOOM đang giảm 40%-60% so với giá niêm yết, còn 2,9-4,9 triệu đồng, loa kéo hiệu Jammy giảm 50% còn 990.000 đồng đến 2,9 triệu đồng/chiếc, loa hiệu Torimy giảm 30%-50% còn 2,9-4,9 triệu đồng/chiếc, loa Bossinon giảm 63% còn 2,9 triệu đồng/chiếc.
 
Theo G. Hưng
Người lao động
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây