Bên mua bắt đầu lấy lại bình tĩnh, VnIndex hồi phục nhanh

Lực bán chậm lại khi bên mua có vẻ sẵn sàng chấp nhận mức giá hiện tại. Thị trường mỗi nhịp nhúng sâu thì lực mua lại xuất hiện mạnh mẽ đẩy chỉ số tiến lên. Tại thời điểm 13h50', VnIndex hồi phục đáng kể lên mức chỉ còn giảm chưa đầy 5 điểm.
 
Ngoài VIC đang tiến lên sát giá kịch trần của phiên giao dịch thì nhiều cổ phiếu mảng tài chính, ngân hàng đang tăng giá trở lại. SSI tăng gần 3%, HDB, CTG, BVH hiện cũng đã lấy lại được sắc xanh tăng giá.
 
 
Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex mất gần 15 điểm tương ứng mất gần 1% và lùi về 1.478 điểm; HNX-Index ngược lại tăng mạnh mẽ 3,16 điểm lên 462 điểm. 
 
VIC là cổ phiếu nổi bật nhất thị trường chứng khoán hôm nay khi đi ngược xu hướng chung, tăng vọt gần 5% lên 103.000 đồng/cổ phiếu. VHM tăng nhẹ. 
 
Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn chưa có gì thay đổi đáng kể so với xu hướng thiết lập suốt phiên sáng. Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, không có cổ phiếu ngân hàng nào trên HoSE, HNX, UpCOM tăng giá.
 
 
Đến 10h, nhà đầu tư có vẻ trấn tĩnh hơn một chút khi nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn bứt phá tăng ngoạn mục. VIC có phiên giao dịch thứ 2 liên tiếp tăng mạnh mẽ và với phiên tăng 4,3% hôm nay thì giá cổ phiếu VIC đã lên sát 103.000 đồng/cổ phiếu. Nhiều cổ phiếu ngân hàng vừa xanh nhẹ trở lại đã chịu áp lực bán mạnh đẩy về giá đỏ nhưng mức giảm không sâu.
 
Tại thời điểm 10h, những cổ phiếu ngân hàng đang giảm trên 3% đa phần là những cổ phiếu đã tăng mạnh giai đoạn vừa qua như SGB, BAB, SSB...Những cổ phiếu ngân hàng vốn hóa lớn như CTG, TPB, ACB, BID, VCB...hiện đang giảm nhưng không quá sâu.
 
VnIndex đã hồi phục đáng kể so với đầu phiên sáng. Tại thời điểm 10h05', VnIndex chỉ còn giảm 11 điểm.
 
Nhóm cổ phiếu tăng mạnh hiện tại là nhóm lương thực, thực phẩm với những cái tên đáng chú ý như DBC, IDI, CMX, MCM, MCH...
 
Một số cổ phiếu bất động sản, hạ tầng, xây dựng, vật liệu xây dựng... như LCG, CII, HT1, ASM...vẫn tăng giá khá tốt.
 
 
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ ngay từ đầu phiên giao dịch. Cuối tuần trước, việc VnIndex giảm sâu và mất mốc 1.500 điểm đã phần nào kích hoạt tâm lý phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh đang say chiến thắng của nhà đầu tư. Phiên giao dịch sáng nay, lực bán "phòng vệ" đã xuất hiện và thị trường chứng khoán giảm khá sâu từ đầu giờ giao dịch. 
 
Cũng phải nói thêm rằng, tuy phiên sáng nay, các chỉ số chứng khoán tương lai của thế giới đã hồi phục mạnh mẽ nhưng phiên cuối tuần trước, thị trường chứng khoán cơ sở của nhiều nước giảm sâu cũng đang tạo áp lực tâm lý lên giao dịch đầu giờ sáng nay.
 
Tại thời điểm 9h35', VnIndex giảm sâu 25 điểm về 1.468 điểm; HNX-Index giảm gần 4 điểm về dưới 455 điểm. Nhóm VN30 hiện tại chỉ có cổ phiếu VIC đang tăng 1,2%, VRE tăng nhẹ còn lại chìm trong sắc đỏ.
 
Theo quan sát của chúng tôi, cổ phiếu dầu khí đang rơi thảm khi giá dầu quốc tế giảm mạnh cuối tuần trước. PLX sáng nay mất 3,4%; GAS cũng giảm sâu 2,3%. Cổ phiếu ngân hàng cũng đua nhau chìm trong sắc đỏ dù mới tuần trước thôi, nhà đầu tư đang cấp tập mua cổ phiếu ngân hàng khi nhóm này tăng mạnh.
 
Phương Chi
Theo Nhịp sống kinh tế
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây