Thời hạn đã cận kề, nhưng tại TP Đà Nẵng còn trên 10.000 doanh nghiệp vẫn chưa đăng ký kê khai theo hình thức giao dịch này.
Được thực hiện thíđiểm từ năm 1999, đến nay TPĐà Nẵngđãcó 3.000 doanh nghiệp đăng ký kê khai thuế qua mạng. Các đơn vị tham gia thí điểm đều có chung nhận xét, hình thức kê khai thuế qua mạng internet có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:
Tạo thuận lợi cho người nộp thuế, giảm chi phí về thời gian, kinh phí và thủ tục giấy tờ trong việc kê khai thuế, cũng như giảmquá tải tại cơ quan thuế khi đến kỳ hạn nộp hồ sơ khai thuế.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện kê khai thuế qua mạng nếu xảy ra sai sót, doanh nghiệp rất khó phát hiện. Đó là chưa kể, một số doanh nghiệp còn gặp trở ngại về hạ tầng công nghệ, phần mềm, nhân lực để thực hiện kê khai thuế qua mạng.