Giá cá tra loại 1 đã tăng nhẹ 100-200 đồng/kg, từ 13.600 đồng lên 13.800 đồng/kg. Thị trường xuất khẩu cũng đang thuận lợi, nhiều khách hàng của các doanh nghiệp đang tiến hành nhập khẩu lượng lớn cá tra theo chu kỳ tiêu thụ của thị trường. Ông Hậu nói trong thời gian gần, giá cá tra sẽ vượt qua ngưỡng 14.000 đồng/kg và khuyến cáo nông dân không nên bán tháo, nếu khó khăn chỉ nên bán một phần để chờ giá cao hơn.
* Giá điều tại các tỉnh miền Đông Nam bộ tiếp tục giảm mạnh. Cụ thể giá thu mua hạt điều xô hiện chỉ còn 10.000-11.000 đồng/kg tùy loại, giảm hơn 5.000 đồng/kg so với mức giá đầu vụ.
Theo các doanh nghiệp xuất khẩu điều, nguyên nhân rớt giá điều là các doanh nghiệp này vẫn gặp khó khi vay vốn ngân hàng.
Quang Vinh - Mễ Thuận