Giá vàng giao vào tháng 12 giảm 9,30USD/ounce tương đương 1,3% xuống mức 732,70USD/ounce tại thị trường New York.
Tại thị trường này, giá vàng giao ngay tăng 1,60USD/ounce lên mức 737,70USD/ounce.
Giá vàng hạ đến ngày thứ 2 liên tiếp trước dự đoán kinh tế toàn cầu u ám sẽ khiến nhu cầu hàng hóa liên tục giảm.
Chỉ số Reuters/Jefferies CRB của 19 loại hàng hóa giảm 32% trong năm nay. Giá vàng đang hướng tới mức hạ theo năm lần đầu tiên trong 8 năm.
Mối lo lạm phát đã giảm đi sau khi giá dầu, ngô và nhiều loại hàng hóa khác rơi xuống khỏi mức kỷ lục. Giá vàng tăng 31% trong năm 2007 khi tỷ lệ lạm phát của Mỹ lên đến mức 4,1%, mức cao nhất từ năm 1990.
So với nhiều loại hàng hóa khác, giá vàng vẫn có mức hạ nhẹ hơn nhiều.
Theo ông Tom Hartmann, một chuyên gia phân tích về thị trường hàng hóa tại California, nhận xét giá hàng hóa sẽ hồi phục một khi khủng hoảng tài chính dịu bớt. Khi tiền đầu tư quay trở lại thị trường chứng khoán, một lượng tiền nhất định cũng sẽ được rót vào thị trường hàng hóa.
Giá dầu thô không có nhiều thay đổi trước dự đoán trữ lượng dầu của Mỹ sẽ tăng đến tuần thứ 8 khi nguy cơ suy thoái ảnh hưởng đến nhu cầu toàn cầu.
Theo dự đoán của một số chuyên gia, trữ lượng dầu của Mỹ tính đến ngày 14/11 sẽ tăng thêm 1 triệu thùng.
Giá dầu thô giao vào tháng 12 tăng 3 cent tương đương 0,1% lên mức 54,42USD/thùng tại thị trường New York. Giá dầu đã hạ 63% sau khi đạt đến mức kỷ lục 147,27USD/thùng vào tháng 7.