Tại thời điểm kiểm tra, tổ liên ngành đã phát hiện khối lượng lớn hàng mỹ phẩm quá đát và bánh kẹo hết hạn sử dụng. Khi cơ quan chức năng kiểm tra, đại diện Công ty không trình được giấy tờ liên quan đến các lô hàng trên.
Qua kiểm đếm, tổng số lượng mỹ phẩm tổ công tác liên ngành thu giữ được 51 thùng hàng với gần 1.500 sản phẩm, chủ yếu là sản phẩm dầu gội và sữa tắm có tên gọi Olio do Malaysia sản xuất. Tất cả các sản phẩm này đều gần hết đát và quá đát sử dụng.
Ngoài ra, tổ công tác liên ngành còn thu giữ tại kho hàng của doanh nghiệp phân phối này 51kg kẹo cũng quá hạn sử dụng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Để qua mắt cơ quan chức năng và lừa đảo người tiêu dùng, những sản phẩm quá hạn này được doanh nghiệp cho xóa hạn sử dụng, xé lẻ để đưa về khu vực nông thôn hoặc các tỉnh lân cận Hà Nội để tiêu thụ.
![]() |
![]() |
Các sản phẩm quá đát và không chứng từ bị cơ quan liên nghành thu giữ. |
![]() |
Tổ công tác liên nghành lập biên bản thu giữ sản phẩm mỹ phẩm và bánh kẹo quá đát. |
Hiện số hàng hóa đang được cơ quan chức năng thu giữ để xử lý theo pháp luật.