Trước đó, tại Hội nghị chủ nợ tổ chức ở Singapore ngày 5.8 vừa qua, Vinashin đã đạt được sự chấp thuận của 64,7% số chủ nợ đại diện cho 79,3% số nợ, biểu quyết thông qua Thỏa thuận tái cấu trúc trong tố tụng do Vinashin đề xuất.
Trên cơ sở kết quả đó, ngày 4.9 Tòa thượng thẩm Tòa án London (Anh) đã ra phán quyết phê chuẩn Thỏa thuận tái cấu trúc trong tố tụng do Vinashin đệ trình. Với phán quyết của tòa án Anh, hợp đồng vay cũ sẽ không còn hiệu lực và tất cả các chủ nợ phải chấp thuận Thỏa thuận tái cấu trúc trong tố tụng của Vinashin.
Theo thỏa thuận, các nghĩa vụ của Vinashin theo hợp đồng vay cũ sẽ được hoán đổi lấy trái phiếu do DATC phát hành có thời hạn 12 năm, lãi suất đơn 1%/năm, thanh toán cả gốc và lãi một lần vào thời gian đáo hạn.