SHB bứt phá sau tin chuyển sàn, VN-Index áp sát mốc 910 điểm

Nối tiếp đà hưng phấn vào cuối tuần trước, thị trường mở cửa phiên giao dịch 21/9 với đà tăng ngay từ những phút đầu phiên. Nhóm Bluechips BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, SAB, PLX, VRE, PNJ, MWG, VHM…đồng thuận tăng mạnh là động lực giúp thị trường bứt phá.
 
Nhóm ngân hàng cũng giao dịch khá tốt với ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VIB, SHB, VPB…tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Trong đó SHB tăng hơn 4% sau thông tin nộp hồ sơ niêm yết HoSE.
 
Bộ đôi cổ phiếu hàng không HVN, VJC cũng tăng điểm với kỳ vọng các chuyến bay quốc tế sớm sôi động trở lại. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ chính sách đầu tư công như PLC, KSB, DHA, HPG, CII, HT1, BCC cũng tăng khá tốt.
 
Các cổ phiếu ngành điện như PPC, REE, SEB, TBC, POW, TTA…cũng tăng điểm trong sáng nay. Trong đó, TTA có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp kể từ khi chào sàn.
 
Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 6,85 điểm (0,76%) lên 907,8 điểm; HNX-Index tăng 1,51% lên 131,15 điểm và UPCom-Index tăng 0,25% lên 60,74 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 2.000 tỷ đồng.
 
Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng 16 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VHM, STB, VIC…
 
 
Trong bản tin nhận định thị trường tuần, CTCK VCBS cho rằng đà tăng điểm cuối tuần trước là tích cực, tuy nhiên chỉ số chung vẫn đang "mắc kẹt" tại vùng 900 điểm và mức gia tăng thanh khoản hiện tại là chưa đủ cơ sở để kỳ vọng về một xu hướng bứt phá mạnh mẽ vượt ngưỡng kháng cự 900 điểm trong tuần sau.
 
Trong bối cảnh hiện tại, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh diễn ra để lướt sóng "ngắn hạn" theo tín hiệu từ các chỉ báo kỹ thuật trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ kỷ luật đầu tư về các ngưỡng chốt lời và cắt lỗ, đồng thời có thể cân nhắc giải ngân tích lũy với tỷ trọng vừa phải ở nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình và lớn ở các nhóm ngành vẫn còn chưa "hòa chung" sắc xanh với thị trường trong tuần này.
 
Minh Anh
Theo Trí thức trẻ
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây