Những yếu tố tác động đến phố Wall tuần này

Việc Tân tổng thống Barack Obama công bố đội ngũ các nhà lãnh đạo kinh tế mới sẽ có thể giúp làm giảm phần nào căng thẳng trên thị trường tài chính tuần này, nhà đầu tư cần phải chăm chú theo dõi những báo cáo về tình hình kinh tế và diễn biến trên thị trường tín dụng.

Tâm điểm của ngành ngân hàng sẽ là tập đoàn Citigroup sau khi cổ phiếu của tập đoàn đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu (ngày 21/11) ở mức 3,77USD/cổ phiếu, giá trị vốn hóa thị trường hiện chỉ còn 20 tỷ USD so với mức 244 tỷ USD chỉ cách đây 2 năm.

Tuần qua, chỉ số Dow Jones hạ 5,3%. Phiên giao dịch cuối tuần, trước khi thị trường đóng cửa một tiếng, tình thế trên thị trường đã phần nào đảo ngược do thông tin ông Tim Geithner - Chủ tịch FED tại New York sẽ trở thành Bộ trưởng Bộ Tài Chính.

Chỉ số Dow Jones sau thông tin trên lập tức tăng 6,5% lên mức 8046 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng hơn 6% trong phiên giao dịch cuối tuần, tuy nhiên chỉ số này vẫn hạ 8,4% trong tuần.

Đội ngũ quan chức kinh tế của Tân tổng thống Obama còn có ông Larry Summer – cựu Bộ trưởng Bộ Tài Chính thời tổng thống Bill Clinton sẽ trở thành cố vấn kinh tế, thống đốc bang New Mexico sẽ trở thành Bộ trưởng Bộ Thương Mại.

Toàn cảnh kinh tế Mỹ tuần này

Trong tuần này, sẽ có rất nhiều số liệu quan trọng được công bố:

Ngày thứ Ba (25/11): GDP kinh tế Mỹ quý 3/2008, chỉ số S&P/Case Shiller, chỉ số về lòng tin của người tiêu dùng

Ngày thứ Tư (ngày 26/11): doanh số bán nhà tháng 10 và một vài số liệu về thị trường địa ốc sẽ được thông báo, số liệu về tỷ lệ thất nghiệp theo tuần, thu nhập cá nhân, lượng tiêu thụ hàng tiêu dùng bền, chỉ số lòng tin của một số nhà quản lý và người tiêu dùng khu vực Chicago.

Ngày thứ Năm (ngày 27/11) Ngày Lễ Tạ Ơn tại Mỹ

Ngày thứ Sáu (ngày 28/11) mua mua sắm cho kỳ nghỉ lễ bắt đầu. Nhiều chuyên gia dự báo doanh số bán hàng của mùa nghỉ lễ năm nay sẽ không mấy tích cực. Người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu do tỷ lệ thất nghiệp tăng và kinh tế khó khăn.

 

Ngày Lễ Tạ Ơn tại Mỹ

Thanksgiving là một ngày lễ tổ chức tại khu vực Bắc Mỹ, thường được coi là dịp để bày tỏ lòng biết ơn. Nguồn gốc của Lễ Tạ ơn là để cảm ơn Chúa đã ban cho vụ mùa bội thu. Tại Mỹ, ngày lễ này được tổ chức vào thứ 5 của tuần thứ tư tháng 11. Tại Canada, dịp này được tổ chức vào ngày thứ 2 tuần thứ hai của tháng, còn gọi là Ngày Columbus.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây