Sau Tết giá tôm thẻ tăng vọt, người nuôi lãi lớn

Hiện nay, đầu ra con tôm thẻ rất hút hàng, giá tăng cao. Tôm loại 30 con/kg giá trên dưới 230.000 đồng/kg, tôm loại 40 con/kg giá hơn 190.000 đồng/kg, tăng hơn trước Tết cổ truyền từ 20-30%. Với mức giá này người nuôi tôm thẻ có lãi cao, nhất là mô hình nuôi tôm công nghệ cao rất hiệu quả.
 
Do hút hàng nên các ao tôm đến giai đoạn thu hoạch đều có thương lái xa gần đến hợp đồng thu mua. Tôm thẻ tăng giá do vào vụ nghịch và thời tiết lạnh nên diện tích thả nuôi tôm giảm; đặc biệt ở phía Bắc chưa vào vụ nên tôm thẻ khan hiếm.
 
Tỉnh Bến Tre và Tiền Giang hiện có hơn 3.000 ha ao tôm thẻ nuôi công nghệ cao. Đa số các ao tôm thẻ vừa thu hoạch đều có lãi hơn 30% so với tổng chi phí đầu tư, thậm chí có ao hao hụt ít lãi đến 40%.
 
Ông Ngô Minh Tuấn, chủ trang trại tôm thẻ chân trắng nuôi theo mô hình công nghệ cao tại huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang cho biết, vụ nghịch nuôi tôm rất khó nhưng đầu tư đúng mức và nắm vững kỹ thuật thì hiệu quả rất cao.
 
“Hiện tại con tôm giá tốt lắm, cao hơn nhiều trong năm rồi. Vụ nghịch thì các ao trong nhà màng nuôi mới được thôi, trời lạnh tôm ăn ít, chậm lớn và lạnh quá dễ nhiễm bệnh. Trại tôi thì còn gần 30 tấn tôm, do đầu tư hạ tầng ổn rồi nên tôm phát triển tốt lắm. Tôm size càng lớn giá càng tốt” - ông Ngô Minh Tuấn nói./.
 
Theo Nhật Trường
VOV
 

Nguồn tin: cafef.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây